สวัสดีเพื่อนชาว exteen ทุกคนครับวันนี้ผมจะมารีวิวหนังสือ เมื่อสวรรค์ให้รางวัลผม หรือชื่ออังกฤษ คือ collorful ซึ่งหนังสือเล่มนี้เป็นมรดกตกทอดมาอีกทีจากพี่สาวของผม มันวางอยู่ฝุ่นเกาะแล้วก็ค่อนข้างเก่า พลิกดูพิมพ์ครั้งที่ 1 ก็ปี 2546 แต่ตอนนี้ก็ปี 52 แล้ว เป็นหนังสือที่เก่าพอสมครวร และทำสถิติเป็นหนังสือขายดีอันดับสอง ของญี่ปุ่นในปี 1998 อีกด้วย

โดยเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับดวงวิญญาณดวงหนึ่ง ซึ่งจู่ๆ เทวดาก็ประกาศว่า เค้าคือผู้โชคดีที่ได้รับรางวัลจากสวรรค์จากแคมเปญโปรโมชันพิเศษ สามารถกลับไปมีชีวิตบนโลกได้อีกครั้ง แต่ต้องต้องอยู่ ในร่างของ

เด็กที่ชื่อว่า  "โคบายาชิ มาโคโตะ"  เด็กชึ่งตายจากการกินยาพิษ เมื่อ 2 วันก่อน และมีทูตสวรรค์อย่าง ปูระปูระ คอยช่วยเหลืออยู่ใกล้ๆ โดยระหว่างที่อยู่ในร่างของมาโคโตะเค้าก็ได้เรียนรู้สิ่งต่างๆมากมาย ปูมหลังของครอบครัว ปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นมากมาย ของมาโคโตะซึ่งเค้าจะต้องอาศัยอยู่ในบ้านหลังนั้นซึ่งเป็น "โฮมสเตย์" เค้าจะแก้ปัญหาต่างๆอย่างไรเป็นเรื่องราวที่น่าติดตามมากครับ อ่านแล้วก็อมยิ้ม แต่ก็แอบมีความเศร้าปะปนอยู่

เป็นหนังสือเล่มหนึ่งที่อ่านแล้วให้แง่คิดในการดำเนินชีวิต ผ่านตัวละคร และสภาพสังคมในปัจจุบันได้อย่างชัดเจน ถ้าเพื่อนๆ อยากรู้เรื่องราวก็สามารถหาอ่านได้ตามร้านหนังสือทั่วไปครับ ++

 

edit @ 9 Mar 2009 16:18:44 by Merengees

Comment

Comment:

Tweet